เจ้าของทีม LA Chargers ถูกน้องสาวฟ้องหวังเข้าฮุบแฟรนไชส์ NFL เสียเอง

Los Angeles Chargers

Los Angeles Chargers

Dea Spanos Berberian เจ้าของและประธานทีม Los Angeles Chargers ถูกฟ้องโดย Dea Spanos Berberian น้องสาวและเจ้าของทีมที่กล่าวหาว่าเขามีพฤติกรรม เกลียดผู้หญิง และ ละเมิดหน้าที่ความไว้วางใจ ซ้ำแล้วซ้ำเล่าในบทบาทของเขาในฐานะผู้ควบคุมเจ้าของแฟรนไชส์ ​​NFL

Berberian พยายามควบคุมความไว้วางใจของครอบครัว แต่เพียงผู้เดียวซึ่งเป็นเจ้าของส่วนแบ่งที่ใหญ่ที่สุดของแฟรนไชส์ตามคำร้องที่ยื่นต่อศาลสูง San Joaquin County

หลังจากการเสียชีวิตของพ่อแม่ในปี 2018 Spanos และ Berberian ได้รับการเสนอชื่อให้เป็นผู้ดูแลผลประโยชน์ร่วมของทรัสต์ ซึ่งถือหุ้น 36% ในทีม ตามคำฟ้องของศาล

Spanos, Berberian และพี่น้องอีกสองคนของพวกเขา – Michael Spanos รองประธานทีมและ Alexis Spanos Ruhl – แต่ละคนถือหุ้น 15% ของเครื่องชาร์จ พี่น้องทั้งสี่คนเป็นผู้รับผลประโยชน์เท่าเทียมกันจากความไว้วางใจของครอบครัวตามเอกสารของศาล

ในคดีความของเธอ Berberian อ้างว่า Dean Spanos และน้องชาย Michael ได้กระทำการขัดต่อความต้องการของพ่อแม่ของพวกเขา จากทัศนคติที่เกลียดชังผู้หญิงที่ยึดถืออย่างลึกซึ้งและความรู้สึกถึงสิทธิในฐานะผู้ชายในครอบครัว เพื่อ สอนเธอว่าผู้หญิงไม่มี สิทธิ

เธอยังกล่าวหาว่าพี่น้องของเธอมีการจัดการที่ผิดพลาดซึ่งทำให้ครอบครัว Spanos ไว้วางใจด้วยหนี้มากกว่า 358 ล้านดอลลาร์ ณ สิ้นปี 2021 คดีดังกล่าวแสดงให้เห็น Berberian ชี้ให้เห็นถึงกรณีหนึ่งที่เธอกล่าวว่าการเงินถูกหลอกให้ยืมเงินมากกว่า 60 ล้านดอลลาร์สำหรับ การซื้อเครื่องบินอย่างสิ้นเปลืองสำหรับการใช้ของ Dean และ Michael ซึ่งไม่มีเหตุผลทางธุรกิจที่ถูกต้องตามกฎหมาย ตามคำฟ้อง

ชาวเบอร์เบเรียนให้เหตุผลว่าพี่น้องของเธอ ดำเนินการรณรงค์เพื่อลงโทษ ดูหมิ่น และอับอายขายหน้า เธอเพื่อตอบโต้สำหรับการพูดต่อต้านการจัดการความไว้เนื้อเชื่อใจของครอบครัว

ปีที่แล้ว Berberian ยื่นฟ้องเพื่อพยายามบังคับขายทรัสต์ของครอบครัว ซึ่งรวมถึงสัดส่วนการถือหุ้นในแฟรนไชส์ ​​Chargers เอ็นเอฟแอลเข้าแทรกแซงและขอให้ตัดสินเรื่องนี้เนื่องจากเป็นข้อพิพาทระหว่างเจ้าของเอ็นเอฟแอล แหล่งข่าวที่คุ้นเคยกับคดีนี้บอกกับ CNN  Berberian ตกลงในสัปดาห์นี้เพื่อให้ NFL สามารถตัดสินเรื่องนั้นได้ตามแหล่งที่มา