อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ยังเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวควรไปเยี่ยมชม

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ (ใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศไทยและเป็นมรดกโลก) มีชื่อเสียงจากป่าดงดิบทึบ ลำธาร น้ำตก และที่ราบสูง นี่คือสถานที่หลบหนีที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่ต้องการกลับสู่ธรรมชาติระหว่างการเข้าพักในกรุงเทพฯ

– หลีกหนีจากชีวิตในเมืองที่วุ่นวายไปหนึ่งวันในชนบท, – เที่ยวชมตลาดเช้าในท้องถิ่น, – สำรวจอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ มรดกโลกขององค์การยูเนสโก, – เพลิดเพลินกับทัศนียภาพอันเขียวชอุ่มของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่, – ฉากหลังที่สวยงามมากมายสำหรับภาพถ่ายที่สมบูรณ์แบบบนโปสการ์ด

กำหนดการเดินทาง

หยุดที่: ตลาดโรงเกลือนครนายก  รายละเอียด: สิ่งที่คุณจะทำ: · หยุดที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว · เดินขึ้นน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ · เยี่ยมชมตลาดท้องถิ่นและเลือกวัตถุดิบสำหรับชั้นเรียนทำอาหาร · หยุดที่ KM. 30 ชมวิวอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

  • สำรวจอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ มรดกโลกขององค์การยูเนสโก · รับประทานอาหารกลางวันต้นตำรับที่บ้านไม้ทรงไทยที่มีชื่อเสียง เรียนรู้วิธีการเตรียม 5 เมนูคลาสสิก เช่น “ต้มยำ” และ “ผัดไทย” · ชิมไอศกรีมรสต่างๆ ที่น่าสนใจ เช่น ลิ้นจี่ไวน์ขาวหรือสตรอเบอร์รี่ไวน์แดง

เที่ยวไทย ชมตลาดเช้าในท้องถิ่นและลิ้มลองอาหารปรุงสุกที่บ้าน 5 เมนูจากสูตรอาหารไทยต้นตำรับ หลังจากนั้น สำรวจอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ มรดกโลกขององค์การยูเนสโก และพบกับน้ำตกเหวนรก ไฮไลท์สำคัญของอุทยาน

กำหนดการเดินทาง:

06:30 น.: เพลิดเพลินกับบริการไปรับที่โรงแรมในกรุงเทพฯ ฟรี และมุ่งหน้าไปยังตลาดเช้าในท้องถิ่นที่แท้จริง นครนายกที่ ‘ต้องไปให้ได้ 100%’ เต็มไปด้วยสีสัน กลิ่นหอมเย้ายวน และรอยยิ้มที่เป็นมิตร สินค้าส่วนใหญ่ที่วางขายที่นี่เป็นอาหารท้องถิ่นที่สดและเก็บรักษาไว้อย่างดี

09:00 น.: ไกด์จะสอนวิธีการเลือกตัวอย่างที่ดีที่สุดของส่วนผสมแต่ละอย่าง เพื่อสร้างอาหารอร่อยในชั้นเรียนทำอาหาร ชั้นเรียนทำอาหารในตลาดจะเริ่มต้นด้วยการแนะนำโดยไกด์ทัวร์ไปยังตลาดในท้องถิ่นเพื่อค้นหาและเลือกผลิตผลสดใหม่ตามฤดูกาลสำหรับเมนูของวัน ลองไป เที่ยวไทย ที่เขาใหญ่แล้วคุณจะรู้ว่าความสุขสนุกสนานแบบขีดสุดเป็นอย่างไร

เที่ยวเขาใหญ่คนเดียวก็ได้

เที่ยวเขาใหญ่

แน่นอนว่า สถานที่ท่องเที่ยวอย่างเขาใหญ่นั้น เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ กำลังจะได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง จากที่ในอดีตได้รับความนิยมที่จะท่องเที่ยวอยู่แล้ว นิยมในการที่จะเที่ยวเขาใหญ่ตลอดทั้งปี แต่หากเป็นฤดูกาลที่คนนิยมมาท่องเที่ยว และชื่นชมกับธรรมชาติมากที่สุด คงจะไม่มีใครสามารถที่จะปฏิเสธได้ว่า ฤดูหนาวเป็นฤดูการ ที่คนนิยมมาเที่ยวเขาใหญ่มากที่สุด ทำให้มีรถของนักท่องเที่ยวที่มาท่องเที่ยวมีเป็นจำนวนมาก และสถานที่พักต่างๆ เต็มเป็นอย่างมากเช่นเดียวกัน

ดังนั้นตั้งแต่ 1 ตุลาคมนี้เป็นต้นไป หลายต่อหลายคน ที่กำลังจะวางแผน ที่จะเที่ยวเขาใหญ่ อย่างแน่นอนเพราะด้วยอากาศที่เย็นสบาย ตั้งแต่ต้นเดือนตุลาคม ไปจนถึงประมาณต้นเดือนมีนาคม หรืออาจจะปรับเลยไปจนถึงปลายเดือนมีนาคมนั้น ทำให้หลายต่อหลายคนใฝ่ฝันว่า จะได้ไปท่องเที่ยวอย่างเขาใหญ่ เพื่อชื่นชมกับความเย็นสบาย ตามธรรมชาติที่สวยสดงดงามนั่นเอง

โดยการมาพักและท่องเที่ยวเขาใหญ่ สามารถที่จะนอนโรงแรม หรือรีสอร์ทหรือเกรซเฮ้าส์ ที่เปิดให้นักท่องเที่ยว สามารถที่จะพักได้อย่างมากมาย หรือบางคนอยากจะชื่นชมธรรมชาติให้มากที่สุด จะตั้งเต็นท์นอนโดยนำเต็นท์ไปเอง หรือจะเช่าเต็นท์ของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ก็สามารถทำได้เช่นกัน แล้วแต่นักท่องเที่ยว จะเป็นผู้เลือกสรรเอาเองว่า การท่องเที่ยวเขาใหญ่ในครั้งนี้ อยากจะพักและอยากจะท่องเที่ยวแบบใด ซึ่งมีให้เลือกทั้งท่องเที่ยวแบบสบายๆ และท่องเที่ยวแบบผจญภัยแบกเป้ไปคนเดียว ก็ได้ แล้วแต่ความสะดวกและความชื่นชอบส่วนบุคคลเป็นหลัก

หลายคนนิยมมาเที่ยวเมืองไทย เพราะติดใจในเรื่องของสถาปัตยกรรมอันสวยสดงดงามของเมืองไทยนั่นเอง

เที่ยวเมืองไทย

ประเทศไทยของเรา นับถือศาสนาพุทธ มาตั้งแต่สมัยโบราณกาล ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจอะไร ที่จะมีวัดวาอารามอยู่ทั่วประเทศไทย กระจัดกระจายอยู่แต่ละที่ ต่างมีความสวยสดงดงาม แตกต่างกันออกไป ตามลักษณะของการได้รับอิทธิพล จากประเทศเพื่อนบ้านต่างๆโดยเฉพาะสำหรับนักท่องเที่ยว ที่ชื่นชอบในการที่จะมาเที่ยวเมืองไทยแล้ว อยากจะมาชื่นชมความสวยสดงดงาม ของวัดวาอาราม บอกได้เลยว่า หากอยากจะมาชื่นชมความสวยสดงดงาม ของวัดแล้ว ก็สามารถที่จะมาเที่ยวเมืองไทย แล้วเจอกับวัดที่สวยงาม อย่างครบถ้วน มีทุกแบบ รับรองเลยว่าตื่นตาตื่นใจ อย่างแน่นอน

โดยเฉพาะในกรุงเทพมหานครของเรา แค่เพียงจังหวัดเดียว ก็มีวัดวาอารามที่สวยงาม ไม่แพ้จังหวัดอื่นอื่น บอกได้เลยว่ามีสถาปัตยกรรม การตกแต่ง การก่อสร้างที่สวยงาม อย่างแน่นอน มีความวิจิตรงดงาม และมีพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมือง ที่ไม่เหมือนคนอื่น หลายหลายคนที่เป็นคนพุทธ ที่มาจากต่างประเทศ เช่น จีน ก็สามารถที่จะมานมัสการ พระคู่บ้านคู่เมืองของเมืองไทยของเรา ไม่ว่าจะเป็นพระแก้วมรกต พระพุทธะสิหิง หรือพระพุทธชินราช ซึ่งมีความสวยสดงดงาม และเป็นที่ดึงดูดใจ ของนักท่องเที่ยวและเป็นศูนย์รวมใจ ของคนไทย อีกต่างหาก

ดังนั้นนักท่องเที่ยวคนใดก็ตาม ที่ต้องการมาเที่ยวเมืองไทย เพื่อชื่นชมศิลปะและวัฒนธรรม และสิ่งก่อสร้างที่สวยงามแบบนี้ รับรองได้เลยว่า ท่านเลือกมาเที่ยวไม่ผิดแล้วล่ะ เพราะที่นี่เป็นที่ที่มีสถาปัตยกรรม การก่อสร้างวัดที่สวยงามจริงๆ

หาที่พักเขาใหญ่ราคาไม่แพงไม่ยากเลย

ที่พักเขาใหญ่

อย่างที่บอกว่าเขาใหญ่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่คนนิยมมาท่องเที่ยว ตลอดทั้งปี เนื่องจากว่ามีลักษณะการเดินทาง ที่ไม่ยุ่งยาก ไม่ห่างไกล จากกรุงเทพ แค่เพียงไม่กี่ชั่วโมง ก็สามารถที่จะเดินทางไปได้ สามารถเดินทาง ด้วยการนำรถส่วนตัว เดินทางไปท่องเที่ยว หรือสามารถที่จะจองรถจากกรุงเทพ แล้วไปท่องเที่ยวเขาใหญ่ ได้อย่างสะดวก สบาย และยังมีเรื่องของ สถานที่ท่องเที่ยว ที่หลากหลาย ทั้งสถานที่ท่องเที่ยว เชิงสิ่งแวดล้อม ก็คืออุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ หรือจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆที่เราสามารถที่จะเดินทางไป ดื่มกินและเช็คอินตามสถานที่ต่างๆ สามารถที่จะถ่ายรูป แล้วนำมาอวดเพื่อนเพื่อนได้ จึงไม่ได้แปลกใจอะไรที่ที่พักเขาใหญ่ จะได้รับความนิยมและคนเดินทางไปท่องเที่ยว ตลอดทั้งปี นั่นเอง ดังนั้น เรื่องของการที่เราจะหาที่พักเขาใหญ่หรือบ้านพักเขาใหญ่ ให้มีราคาไม่แพง นั้น จึงเป็นเรื่องง่ายมากๆ และสามารถที่จะเปลี่ยนเปรียบเทียบและเลือกโรงแรม ได้อย่างสะดวกสบาย มีทั้งโรงแรมแบบธรรมดา โรงแรมแบบ 2 ดาว 3 ดาว ไป จนถึง 5 ดาว ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็อยู่ที่เงินในกระเป๋า ว่าจะเลือกแบบไหน

แต่สำหรับนักท่องเที่ยว ธรรมดาทั่วไป ก็พยามที่จะเลือกโรงแรม หรือที่พักเขาใหญ่ที่ไม่แพง แต่ว่าไม่ได้เลวร้ายมาก จนเกินไป ซึ่งก็มักที่จะมีให้เลือกเยอะแยะจริงๆ ด้วยความว่ากฎหมายท่องเที่ยวเยอะ ก็ทำให้ที่พักเขาใหญ่ มีให้เลือกเยอะ ตามไปด้วย เช่นเดียวกัน ดังนั้นเรื่องของการเลือกที่พักเขาใหญ่ หากรู้ว่าจะได้ราคาแพง บอกได้เลยว่า ไม่ต้องกลัวมีตั้งแต่โฮลเทล ไปจนถึง 5 ดาวแล้ว แต่จะเลือกแบบไหน เรื่องของกลัวว่าจะได้ที่พักเขาใหญ่ราคาแพงแพง ก็อยู่ที่เราเลือก มากกว่า